Ý tưởng trang trí tường nhà ấn tượng

Bạn cảm thấy nhàm chán với những bức tường nhà trống rỗng. Bạn đang muốn thiết kế lại chúng theo phong cách mới hấp dẫn hơn. Những ý tưởng trang trí tường dưới đây sẽ giúp bạn làm mới những bức tường đơn điệu.

1. Trang trí bằng lịch.
Sử dụng lịch như một tác phẩm nghệ thuật để trang trí tường. Rất đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ kính trong khung ảnh, lót bên trong khung một tờ giấy scrapbook, sau đó dính lịch lên giấy. Hãy dùng lịch có thể xé trang để xem ngày, tháng một cách dễ dàng hơn.

trang tri tuong 1

2. Sáng tạo với tranh bướm.
Mang vẻ đẹp tự nhiên vào tác phẩm nghệ thuật treo tường. Một căn phòng đầy ánh sáng với ô cửa sổ lớn mang đến một tầm nhìn đẹp và thoáng, đồng thời kết hợp những bức tranh bướm nhỏ vừa làm tăng thêm không gian tự nhiên cho căn phòng vừa làm mới bức tường trống buồn tẻ. Những màu sáng trên cánh bướm tạo thêm điểm nhấn trong căn phòng chủ yếu là màu trung tính, mặt khác nó cũng phối hợp hoàn hảo với các phụ kiện cùng phần trang trí khác.

trang tri tuong 2

3. Sử dụng cặp kệ treo tường.
Hãy trang trí góc nhỏ trong bếp theo phong cách của bạn. Treo một cặp kệ nổi trên khoảng tường trống và đặt lên đó nhiều khung hình khác nhau với mẫu kiểu Trung Quốc. Để làm nổi bật trang trí này, nên sơn các kệ màu sắc tương phản với tường.

trang tri tuong 3

4. Trang trí bằng những khung hình vui nhộn.
Treo một bộ sưu tập các khung hình phía trên cửa sổ lớn cũng là cách trang trí tường độc đáo. Sử dụng khung hình phù hợp cho bộ sưu tập, gắn vào đó với những bức ảnh yêu thích và vui nhộn. Nếu bạn có một không gian nhiều màu sắc thì cố gắng sử dụng bộ sưu tập hình đen-trắng. Hoặc nếu không gian của bạn nghiêng về trung tính nhiều hơn thì nên lựa chọn bộ sưu tập nhiều màu sắc.

trang tri tuong 4

5. Kết hợp hai loại nghệ thuật trên tường.
Kết hợp 2 loại nghệ thuật trên tường-hộp và đĩa tạo ra một chiếc áo mới cho bức tường trống. Lót dưới các hộp vải hoặc giấy màu, sau đó dính đĩa thật chặt vào trong hộp, bạn đã có ngay một tác phẩm độc đáo

trang tri tuong 5

6. Kệ trưng bày.
Một chiếc kệ nổi treo trên tường tăng thêm phần cá tính cho bức tường trống. Dọc trên kệ được trang trí bằng những khung tranh in hoặc ảnh và những đồ phụ kiện yêu thích. Nếu bạn có một bức tường rộng, hãy treo một vài kệ theo hướng xếp chéo lên cao.

trang tri tuong 6

7. Dùng nhiều gương nhỏ.
Để thay thế một tấm gương lớn, một nhóm những gương nhỏ được xếp cùng nhau tạo ra một khoảng tường tinh tế. Sử dụng gương không có khung và có nhiều hình dạng khác nhau sẽ tạo nên bức tranh trên tường đẹp hơn.

trang tri tuong 7

8. Bố trí đối xứng.
Một bức tranh hoàn hảo bằng cách sắp xếp các đĩa đối xứng. Trước khi làm hãy lên kế hoạch trước bằng cách cắt hình và dán chúng lên tường theo những cách sắp xếp khác nhau cho đến khi bạn có được một sự kết hợp hoàn hảo, sau đó hãy treo những đồ thực tế lên.

 

trang tri tuong 8

Leave a Reply